Chọn rèm cho cửa sổ

Chọn rèm cho cửa sổ

Trang trí lại cửa sổ với những tấm rèm ấn tượng và quyến rũ sẽ mang lại cho không gian sống của bạn những nét mới lạ đầy thú vị.

Bạn cũng có thể chọn màu sắc của rèm cửa làm màu sắc trọng tâm của căn phòng. Theo những nguyên tắc phối màu cơ bản thì màu sắc trọng tâm sẽ chiếm khoảng 10% màu sắc chung của tổng thể cả căn phòng, chính vì lẽ đó mà rèm cửa có thể làm tốt nhiệm vụ bổ xung màu sắc trọng tâm.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết được khó khăn nói trên.

rem-cua-so%201.jpg

Để xác định được chiều rộng và chiều dài của rèm, bạn cần phải đo kích thước của cửa sổ và tính thêm một khoảng thừa ra để rèm có thể che kín cả phần khung cửa.

Có một chú ý nữa là bạn cần phải nhân đôi chiều rộng của cửa sổ để có chiều rộng của tấm rèm, và thậm chí có thể nhân ba lần chiều rộng đối với những tấm rèm được sử dụng trang trí trong những căn phòng theo kiểu truyền thống, cổ điển.

Chiều dài của rèm nên dài hơn chiều dài của cửa khoảng từ 0,6 – 0,9m, với những cửa sổ lớn và những tấm rèm càng lớn thì chiều dài cộng thêm cho rèm cửa càng lớn.

rem-cua-so%202.jpg

Đa số vải kiện thường có chiều rộng là 137cm, và thiết kế cửa sổ thông thường sẽ cần hai tấm vải như vậy.

Sau khi đã xác định được kích cỡ tấm rèm cần thiết, bạn sẽ phải bắt tay vào chọn loại vải cho phù hợp với phong cách nội thất của căn phòng, đây là một công việc không hề đơn giản nhưng khá thú vị.

Sa tanh và vải dệt hoa là hai loại vải thường được sử dụng trong những thiết kế phòng mang phong cách cổ điển.

Vải pha nilông thì có thể được sử dụng cho các thiết kế nhà đơn giản, nhưng nếu bạn muốn không gian của mình được riêng tư và có thể điều chỉnh ánh sáng tự nhiên trong phòng thì loại rèm vải pha nilông này cần được sử dụng kết hợp với các chất liệu khác bởi bản chất của vải này là mỏng và trong – dễ dàng để ánh sáng đi qua.

Trong khi đó vải lanh sẽ mang lại cảm giác về không gian thoáng đãng, nên được sử dụng cho các thiết kế phòng mang phong cách đồng quê hay trang trí miền nhiệt đới.

Những màu sắc tối sẽ làm phòng nhỏ hơn và ngược lại, trong khi đó những màu sắc nhạt thì mang lại cảm giác về chiều sâu.

Loại vải hoa văn sọc dọc sẽ gây cảm giác phòng và cửa sổ cao hơn. Những hoa văn trang trí kích cỡ lớn cũng sẽ khiến bạn có cảm giác căn phòng nhỏ hơn, vì thể những hoa văn đậm nét cỡ lớn chỉ nên được sử dụng cho cửa sổ của những căn phòng rộng.

Những gợi ý trên cùng với sự sáng tạo của bạn có thể sẽ mang lại cho căn phòng những điều thú vị mới mẻ bởi rèm cửa sổ không đơn giản chỉ là phụ kiện che chắn ánh sáng đơn thuần mà nó còn có ý nghĩa quan trọng trong trang trí nội thất.

Related Posts

Các tiêu chí lựa chọn cửa sổ

Các tiêu chí lựa chọn cửa sổ Cửa sổ là một yếu tố quan trọng trong mỗi ngôi nhà, có tác dụng kết nối con người với…

Cửa chớp thông minh và hợp lý

Cửa chớp thông minh và hợp lý Cửa chớp (cửa lá sách) đã có cả trăm năm và nay đang dần đang trở lại vì đẹp và…

Tự làm rèm cửa cho nhà bếp

Tự làm rèm cửa cho nhà bếp Hướng dẫn cách tự làm rèm cửa đẹp, hãy cùng sáng tạo những chiếc rèm cho cửa sổ nhà bạn…

Giải pháp cho phòng không có cửa sổ

Giải pháp cho phòng không có cửa sổ Phòng không cửa sổ cũng có lợi thế riêng với hướng dẫn sau giúp bạn trang trí và làm…

Thiết kế góc nhìn đẹp bên cửa sổ

Thiết kế góc nhìn đẹp bên cửa sổ Nhiều khi bạn băn khoăn không biết tận dụng khoảng không gian trống xung quanh cửa sổ một cách…

Sáng tạo với rèm cửa handmade

Sáng tạo với rèm cửa handmade Một cách rất đơn giản để làm mới căn nhà của bạn, chỉ cần một chút sáng tạo với rèm cửa…