Thiết kế phòng khách nhà anh Dũng - Sơn Tây

Phòng khách

Thiết kế phòng khách và bếp liền nhau, tạo ra một không gian rộng và liên tục, tuy nhiên cần xử lý các vấn đề về mùi phòng bếp

Tôi có căn biệt thự ở Sơn Tây, xin tư vấn giúp phương án thiết kế cho phòng khách nối liền với nhà bếp và phòng ăn.Thiết kế phòng khách nhà anh Dũng - Sơn TâyPhòng khách và phòng ăn nối liền tạo thành một không gian xuyên suốt, ánh sáng từ cửa kính mảng lớn thay thế cho bức tường tạo nên không gian hiện đại, thông thoáng.

Trang trí phòng thường dùng những đường nét khỏe khoắn, tự do, dùng nhiều mảng khối, đường nét rõ ràng, dứt khoát mang tính hình học. Màu sắc cho căn phòng thường có gam nhẹ nhàng, tạo điểm nhấn ấn tượng trên nền trắng xung quanh. Vật liệu được ưa dùng cho phòng khách này như bàn ghế, tủ thường làm kính và gỗ.

Phòng khách xu hướng hiện đại ưu tiên không gian sử dụng, nội thất và ngoại thất hòa lẫn vào nhau qua ô cửa lớn. Phòng khách thường liên thông với ăn và bếp, kèm theo một quầy bar mini. Khi thiết kế, cả chủ nhà và kiến trúc sư thiết kế thường tìm tòi cho phòng khách những vị trí, diện tích để có thể tạo được những “view” đẹp nhất trong ngôi nhà.

Thiết kế phòng khách nhà anh Dũng - Sơn Tây

Bức tường phía sau kệ tivi được ốp gỗ, mang đến vẻ đẹp sang trọng cho căn phòng, đồng thời có tác dụng tránh mỏi mắt cho người xem tivi bởi bức tường màu trắng. Kệ tivi không chân đơn giản rất phù hợp với nội thất căn phòng.

Thiết kế phòng khách nhà anh Dũng - Sơn Tây

KTS Hoàng Mai