Thiết kế không gian cho phòng khách mở

Nội thất

Không còn gói gọn trong không gian bốn bức tường kín đáo, phòng khách ngày nay thường được thiết kế theo xu hướng mở kéo theo những thay đổi về bố cục trang trí.

Phòng khách trước đây được thiết kế khá kín đáo và tương xứng với nó là nội thất trong phòng cũng thường phải tuân theo trường phái cổ điển, chi tiết. Điều đó gây khó khăn hơn cho việc làm đẹp không gian chính của gia đình bởi mọi người thường bị hạn chế tầm nhìn. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, trường phái thiết kế hiện đại với không gian mở thoáng đãng đã giúp phần làm mới không gian của gia đình, tận dụng được cảnh quan thiên nhiên bên ngoài làm điểm ngắm.

Bố cục nội thất và màu sắc tạo được sự hài hòa, trong sáng.
Bố cục nội thất và màu sắc tạo được sự hài hòa, trong sáng.

Một điều dễ nhận thấy là phòng khách mở thường giúp không gian có phần rộng rãi và dễ trang trí hơn bởi KTS và gia chủ thường tìm những góc view đẹp mắt nhất trong ngôi nhà cho không gian này, nội thất và ngoại thất hòa trộn với nhau qua những ô cửa lớn hoặc vách kính thay cho những khối bê tông dày đặc trước đây.

Đường nét phòng thường mang tính chất khỏe khoắn, tự do và phá cách thể hiện sự khoáng đạt và tâm hồn rộng mở. Màu sắc cho căn phòng thường là những gam màu nhẹ nhàng, sang trọng. Đôi khi là một vài điểm nhấn bằng màu nóng. Đối với màu sắc cho đồ nội thất của phòng khách mở thì nên chọn màu tươi sáng, trẻ trung. Khi ánh sáng thiên nhiên tràn vào phòng, căn phòng sẽ trở nên rực rỡ, vui nhộn.

Khi bạn là chủ nhân của một phòng khách “mở” thì cũng đồng nghĩa với việc bạn sở hữu hoàn toàn ánh sáng “trời cho”, chính vì vậy để có thể chủ động điều chỉnh ánh sáng bạn nên lắp thêm rèm cho những ô cửa.

Không gian mở và cách sắp xếp đơn giản khiến phòng khách trở nên rộng rãiKhông gian “mở” và cách sắp xếp đơn giản khiến phòng khách trở nên rộng rãiNhững chiếc rèm là công cụ điều chỉnh ánh sáng thích hợp hơnNhững chiếc rèm là công cụ điều chỉnh ánh sáng thích hợp hơnThiết kế không gian cho phòng khách mởSinh động với những gam màu rực rỡThiết kế không gian cho phòng khách mởÁnh nắng khiến căn phòng rực rỡ hơnThiết kế không gian cho phòng khách mởTạo điểm nhấn cho căn phòng với tông màu đỏ của ghế