Thái Tuế và Tam Sát

Khi bạn sửa chữa, tân trang nhà cửa, nhớ tránh làm việc trong khu vực bị án ngữ bởi Tam Sát. Tam Sát ảnh hưởng một vùng rộng lớn trong nhà. Tam Sát chiếm 900 của la bàn bởi vì nó chỉ ảnh hưởng đến hướng chính.

Sao Thái Tuế (còn được gọi là Đại xung) ảnh hưởng vùng khong gian 150 trên la bàn, tương ứng với hướng của các con giáp trong năm. Vì vậy, năm 2002 (năm Ngọ) nó ảnh hưởng hướng Nam. Biểu đồ bên phải là hướng của Thái Tuế trong chu kỳ 12 năm.

thai-tue.jpg

Người có tuổi ở vị trí đối diện với con giáp trong năm sẽ xung khắc trực tiếp với Thái Tuế. Ví dụ, năm 2002 (năm Ngọ), người tuổi Tí sẽ gặp xung khắc vì Tí đối diện với Ngọ trong vòng tử vi. Theo tử vi Trung Quốc, người có tuổi đối diện với con giáo trong năm sẽ gặp năm xung. Năm 2003 (năm Mùi), Thái Tuế ở hướng Nam/Tây Nam, và Sửu ở đối diện. Vì vậy người tuổi Sửu sẽ gặp năm xung. Những điều kiêng kỵ áp dụng cho hướng Thái Tuế cũng tương tự như đối với Ngũ Hoàng.

Hóa giải Tam SátNăm Tỵ, Dậu, Sửu: Tam Sát ảnh hưởng ở hướng Đông, hóa giải bằng cách chiếu ánh sáng mạnh trong một góc, hoặc treo chùng chuông gió trong phòng.Tam Sát di chuyển sang hướng Tây vào những năm Hợi, Mão, Mùi, hóa giải bằng cách chiếu ánh sáng mạnh hoặc đặt một thùng nước ở hướng Tây.Năm Thân, Tí, Thìn, Tam Sát ảnh hưởng ở hướng Nam, hóa giải bằng cách đặt đồ thủy tinh hoặc để một tô đất ở đó.Năm Dần, Ngọ, Tuất, Tam Sát ở hướng Bắc, hóa giải bằng cách bố trí cây và hoa ở hướng Bắc.