Sắp xếp nội thất văn phòng

Thiết kế bố trí nội thất văn phòng hợp lý sẽ đảm bảo có không gian làm việc tốt, tạo cảm giác ấn tượng với khách hàng, đối tác.

Nguyên tắc chung trong thiết kế nội thất văn phòng

Về nguyên tắc, văn phòng là nơi làm việc và giao dịch nên nó cần đảm bảo tốt về không gian làm việc và môi trường giao tiếp. Thiết kế và bố trí nội thất hợp lý là một bước quan trọng giúp cho con người có cảm giác thoải mái từ đó tạo hứng khởi trong công việc.Đối với văn phòng thì yếu tố đơn giản được đánh giá cao, tuy nhiên sự đơn giản đó phải được chọn lọc để toát lên sự sang trọng và tinh tế trong từ chi tiết, ngoài ra cũng phải tạo được sự gần gũi thân thiết đối với khách hàng hay đối tác. Các đồ nội thất văn phòng cần lựa chọn kỹ và phải phát huy hết công năng sử dụng, không nên bài trí hay trang bị những thiết bị thừa, rườm rà, phức tạp. Trang trí văn phòng cũng cần tạo được điểm nhấn, không nên rối mắt hoặc tạo cảm giác chật chội.

van_phong_lam_viec_01.jpg

Một số gợi ý khi thiết kế các loại văn phòng

Với mỗi môi trường làm việc có cần một loại không gian làm việc khác nhau, điều này phụ thuộc vào tính chất của công việc. Mỗi văn phòng lại có một đối tượng khách hàng đặc thù của mình (có khi cần xem xét kỹ thái độ, tâm lý, lứa tuổi) thực hiện quá trình giao tiếp trong môi trường đó. Do vậy,để thiết kế nội thất văn phòng đẹp, phù hợp cần có sự xem xét kỹ về các yếu tố:- Tính chất công việc- Thiết bị phục vụ công việc- Đối tượng khách hàng- Các chủ đề giao tiếp tại văn phòng đối với khách hàng- Quy mô, diện tích văn phòng…Văn phòng sản xuất

Đối với văn phòng này có sự tập trung nhiều của nhân viên việc giao tiếp với khách hàng ở đây hạn chế, những văn phòng đố cần tạo được không gian kín, chuyên nghiệp khi làm việc. Tốt nhất khu vực khách hàng ở đây hạn chế và đảm bảo không ảnh hướng tới sự làm việc của nhân viên.

thiet_ke_noi_that_van_phong_02.jpg

Văn phòng đại diện

Só lượng người không nhiều. Văn phòng này chủ yếu với mục đích giao thiệp với khách hàng, quảng bá giới thiệu sản phẩm, nên tiêu chí thuận tiện cho khách hàng được đặt nên cao: Tập trung vào các yếu tố như giao thông đi lại dễ dàng, dễ quan sát trưng bày sản phảm, có khu vực tư vấn – trao đối giữa khách hàng và nhân viên.

van_phong_lam_viec_03.jpg

Phòng nhân viên phải có tầm nhìn mở rộng, các vị trí ngồi phải theo một hệ thống nhất định tạo sự thuận tiện khi đi lại cũng như trong đảm bảo được tầm nhìn bao quát từ vị trí người quản lý. Khu vực lễ tân thuận tiện gần cửa ra vào để dễ dàng tiếp cận với khách đến văn phòng, nên trang trí khu vực lễ tân bắt mắt gây ấn tượng tốt với khách hàng ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên.

noi_that_van_phong_04.jpg

Công ty hoạt động về truyền thông, giải trí, sáng tạo xu hướng sắp xếp thoáng, không gian có thể bố trí cơ động nên tạo khoảng chung là nơi giao tiếp trao đổi. Nên chú ý sắp xếp không gian chung và riêng một cách rõ ràng.

van_phong_lam_viec_05.jpg

Còn rất nhiều hình thức văn phòng phụ thuộc vào không gian cũng như đặc thù công việc mà có cách thiết kế, bài trí sao cho phù hợp và có sự linh hoạt trong công năng sử dụng và hài hoà về tính thẩm mỹ. Thường thì khi trang trí nội thất cho văn phòng, nhiều công ty lựa chọn bàn ghế cùng gu với nhau tạo sự đồng bộ, chuyên nghiệp trong công việc.

Editor XT