Sắp xếp nội thất cho không gian đẹp

Nội thất

Bài trí nội thất đóng vai trò quan trọng cho một ngôi nhà đẹp. Vẻ đẹp hình thể kiến trúc và trang trí nội thất là hai yếu tố đem đến sự tiện nghi và khoáng đạt cho không gian sống hay nghệ thuật trang trí nội thất độc đáo và lạ mắt…

Design tốt nội thất trong nhà như bàn ghế, tiểu cảnh, tranh, tượng… cũng là cách thổi hồn cho không gian cảm giác mới mẻ, công năng hợp lý và góp phần nâng cao giá trị thẩm mỹ cho công trình kiến trúc đẹp. Cùng với nhiều yếu tố như màu sắc, ánh sáng…thì việc sắp xếp đồ vật cũng ảnh hưởng nhiều đến tâm – sinh lý của con người.

trang%20tri%20noi%20that%20dep(1).jpg

Một vài nguyên tắc dưới đây sẽ giúp bạn phần nào trong việc sắp xếp nhà hợp lý:

 - Thể hiện cá tính rõ nét qua việc sắp xếp căn phòng cũng là cách bạn tạo dấu ấn riêng cho ngôi nhà của mình.

 - Một căn phòng chỉ nên có một phong cách bài trí nhất định và chú ý sự hài hòa giữa các không gian. Ví dụ, nếu bài trí nhà theo phong cách cổ điển thì bạn không nên bố trí thêm tủ inox hay gỗ MDF…

 - Tạo điểm nhấn cho không gian nội thất, có thể bằng màu sắc hoặc bằng chất liệu, ánh sáng…

 - Việc bố trí đồ nội thất trang trí cũng là vấn đề quan trọng bởi không phải vật dụng đắt tiền thì mới khiến ngôi nhà trở nên lung linh, đẹp mắt. Chẳng hạn, một bức tranh sẽ trở nên lung linh hơn khi được bố trí một chiếc đèn có ánh sáng hắt vào. Một điều cần chú ý nữa là nên đặt những vật dụng trang trí trong tầm mắt để có thể dễ dàng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chúng.

 - Tận dụng nội thất nhằm che đi những khiếm khuyết của ngôi nhà, đơn giản vì một ngôi nhà dù được thiết kế kỹ đến mấy thì cũng có khoảng trống không thể sinh hoạt hoặc bố trí thêm vật dụng khác. Thay vì cố hợp lý hóa chúng bằng cách nhét thêm nhiều đồ vật nhỏ thì bạn nên dùng ghế sofa che đi hoặc bố trí thêm chậu cảnh hay một bức tượng nhỏ.