Quầy Bar trong nhà

Quầy Bar trong nhà

Có một quầy bar nhỏ trong nhà trên thực tế không quá phức tạp và tốn kém như nhiều người tưởng tượng.

Khi xây dựng hoặc cải tạo một ngôi nhà, nhiều người cân nhắc đến việc tạo cho phòng khách của mình một quầy bar làm nơi tiếp khách và cũng là điểm nhấn cho căn phòng. Tuy nhiên, họ thường vướng và một quan điểm sai lầm rằng phải tiêu tốn rất nhiều tiền vào những dụng cụ trang trí hoặc phụ kiện xịn để có thể tạo ra một quầy bar tại gia. Trên thực tế việc đầu tư cho một quầy bar lại rất rẻ và đơn giản. Điều quan trọng nhất là phải có khoảng không gian rộng tại phòng tiếp khách hay phòng bếp dành cho nó.

quaybar2.jpg

Có một quy định bất thành văn cho một quầy bar đó là nên được trang trí tương đồng với bố cục chung của căn phòng và không gian xung quanh. Điều này đồng nghĩa với việc phải lựa chọn sao cho màu sắc và kiểu dáng của quầy trang trí phải hòa hợp với tông màu chủ đạo của phần còn lại trong căn phòng và chức năng chính của nó.Nếu như quầy bar này là nơi dành cho những bữa tiệc sang trọng, ấm cúng tại gia thì nên bố trí một tủ rượu bên cạnh để tiện cho việc phục vụ các vị khách. Nếu như nơi đặt quầy bar được sắp xếp cho việc xem thể thao hay để tụ tập với bạn bè, bạn chắc chắn nên đặt ở đó một tủ lạnh nhỏ để chứa bia và dàn cốc chén.

Bar2.jpg

Sai lầm không nhỏ khi trang trí quầy bar tại gia là biến nó trở thành tủ cất cốc chén. Điều này sẽ làm phá hỏng hình ảnh của quầy bar. Khi quyết định việc có một quầy bar trong nhà bạn nên xác định yếu tố trang trí cần được chú trọng. Khi bày biện cũng không nên lạm dụng để đặt quá nhiều cốc chén và những đồ dùng khác, khiến quầy bar trở thành tủ cất đồ bất đắc dĩ.Thông thường, quầy bar tại gia nên có quầy và một số ghế có chiều cao tương ứng với chiều cao của quầy. Một tủ đựng đồ uống theo dạng build in sẽ được đặt tại khu vực tường phía sau hoặc gần quầy bar. Cửa tủ nên sử dụng chất liệu kính vừa để tiện lợi cho việc giới thiệu các loại đồ uống với khách đồng thời thêm vẻ thẩm mỹ cho khu vực bar. Tủ này nên được sắp xếp tại vị trí tránh xa ánh nắng mặt trời.Một số loại đồ uống thường được lựa chọn cho quầy bar tại gia là rượu whiskey Scotch, đỏ và trắng, sâm panh, rượu liqueur, whiskey…. Bia là loại đồ uống duy nhất không nên đặt ở bar của một người sành điệu vì nó không phù hợp với khung cảnh sang trọng của nơi này.Quầy bar thường là nơi phục vụ nhiều loại đồ uống: từ các loại sâm phanh cho quý ông đến những ly nước hoa quả cho các quý bà, vì vậy chủ quầy nên chắc chắn rằng có nhiều loại ly tách phù hợp với từng loại đồ uống.

Related Posts

Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ

Sơn hay không sơn tủ bếp bằng gỗ Bao giờ khi nhìn ngắm những chiếc tủ bếp xinh đẹp, bạn tự hỏi: Có nên sơn những chiếc…

Quầy Bar nhà anh Quý – Hải Phòng

Quầy Bar nhà anh Quý – Hải Phòng Thiết kế quầy bar với chất liệu gỗ veneer sơn PU, hệ giá treo bằng inox và giải pháp…

Bếp đẹp trong kiến trúc Việt

Bếp đẹp trong kiến trúc Việt Khi đời sống gia đình ngày càng nâng cao, nhu cầu thiết kế một gian bếp đẹp, sang trọng và hiện…

Kích thước phù hợp cho tủ bếp

Kích thước phù hợp cho tủ bếp Sẽ thật khó chịu nếu phần tủ bếp của nhà bạn không có được kích thước hợp lý. Khi đó,…

Tủ bếp đẹp – hiện đại ngày nay

Tủ bếp đẹp – hiện đại ngày nay Tủ bếp là một phần không thể thiếu trong ngôi nhà, nó được ví như trung tâm của toàn…

Không gian bếp – Nơi duy trì bữa cơm thân mật của gia đình

Không gian bếp – Nơi duy trì bữa cơm thân mật của gia đình Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, với một nhịp sống hối hả…