Nội thất phòng ngủ Master - nhà anh Hoàng

Mẫu kiến trúc nội thất

Kích thước phòng ngủ master là 3,3mx4,2m được bố trí hài hòa với giường kích thước 1,6x2m, cùng tủ quần áo 4 buồng

Gia đình tôi có căn nhà phố, diện tích 70m2, ở thành phố Quảng Ninh. Tôi cần thiết kế nội thất phòng khách, phòng ngủ hai vợ chồng tôi và phòng ngủ các con, nội thất phòng làm việc. Phòng ngủ của hai vợ chồng tôi trên tầng 3, diện tích 3,3m x 4,2m. Tôi muốn bố trí thật hài hòa, đẹp mắt các đồ nội thất cần thiết như: giường ngủ kích thước 1,6mx2m, tủ quần áo 4 buồng, bàn làm việc nhỏ, kệ tivi, giá sách. Kiểu dáng hiện đại, đơn giản. Phòng ngủ khá thoáng, tuy nhiên, một mặt tường phòng ngủ tiếp xúc với hướng Tây Nam, tôi muốn KTS tư vấn giải pháp để tránh nóng vào mùa hè. Xin cảm ơn!

Phòng ngủ có chiều ngang hơi hẹp, hai mặt tường lại tiếp xúc với ánh sáng, có cửa sổ kính lớn. Từ cửa đi vào phòng ngủ, giường ngủ đặt bên tay trái, vì chiều ngan hẹp, nên chỉ đủ bố trí giường ngủ, 1 tủ đầu giường, Tủ quần áo. Để tận dụng chiều dài, KTS thiết kế bàn làm việc gần tủ quần áo, giá sách được thiết kế đơn giản là những đợt gỗ ngang gắn với tủ. Kệ tivi đặt ở góc tay phải cửa ra vào.

Vì phòng ngủ Master có một ban công hướng Tây Nam, khá nóng vào mùa hè. Nhưng với điều kiện hiện nay, việc sử dụng các thiết bị như điều hòa, quạt, cũng giúp giảm nhiệt rất nhiều trong mùa hè. Đề giảm ảnh hưởng nắng trực tiếp chiếu vào phòng ngủ vào những giờ nắng nhất. KTS thiết kế rèm cửa sổ mầu sáng, kéo từ trần nhà xuống đến sàn. Giúp chắn nắng, vẫn có ánh sáng vào phòng, không gian cũng sang trọng hơn với rèm cửa.

Nội thất phòng ngủ Master

Nội thất phòng ngủ Master