Nội thất phòng khách nhà ống

Sản phẩm nhà phố Việt Nam với đặc trưng chiều ngang thông thường 4m đã tạo nên rất nhiều sự kết hợp mà đôi khi phòng khách phải gánh chịu.

Có thể kể ra biết bao nhiêu sự kết hợp, thêm chức năng của phòng khách: Phòng khách kết hợp kinh doanh, phòng khách có chỗ để xe, phòng khách kết hợp lối đi!...

Phòng khách nhà phố Việt Nam càng khổ khi lại nằm đúng vị trí mặt tiền tầng trệt. Nhà có đông khách, xe phải để thêm vào thềm phòng, đang nói chuyện lại bị gián đoạn liên tục vì trẻ con chạy chơi lên xuống lầu; tầm nhìn đẹp nhất là ra đường, đôi lúc phải đóng kín vì tiếng ồn, khói bụi và cả sự tò mò của người qua kẻ lại... May mắn thay, vì chiều rộng nhà phố cũng là chiều rộng phòng khách có kích thước 4m, đủ để sắp đặt tương đối đồ đạc, đủ tầm nhìn từ bộ salon đến các thiết bị nghe nhìn đối diện, nên đôi lúc chúng ta cũng cảm thấy ổn trong phòng khách chưa tiêu chuẩn đó.

PhongKhach-phong-khach-sofa-ke.jpg

Sofa mầu kẻ độc đáo và nhã nhặn làm cho phòng khách đã đẹp lại càng đẹp hơn

Nói chuyện phiếm về văn hóa phòng khách là để tư vấn cho khách hàng một số giải pháp trang trí thẩm mỹ cơ bản trong bối cảnh diện tích không rộng rãi:

* Trang trí tại hai vách tường đối diện, sau lưng salon và sau lưng kệ tivi. Sự đối lập, tương phản và trang trí màu sắc mạnh rất dễ thực hiện tại các diện tích lớn này. Có thể sơn màu chói, kẻ sọc dọc ngang hay đơn giản là treo tranh khổ lớn (hoặc sắp đặt bộ sưu tập cùng chủ đề các tranh nhỏ). Nếu cầu kỳ có thể bọc vải hay ốp gỗ để tăng thêm phần ấm cúng.

* Trang trí tại phần không gian nửa thoáng liên kết với cầu thang và xa hơn nữa là bếp và phòng ăn cuối nhà. Có lúc là một kệ thoáng để đồ vật trang trí, khi là lam gỗ tạo dáng, hay đơn giản xây bậc giật cấp theo vế thang. Khéo léo nhất khi biến đổi không gian phụ này thành phần trang trí kết thúc phòng khách, không đóng kín nhưng đạt cảm giác riêng tư được đảm bảo giữa ngoài khách và trong bếp.

PhongKhach-phong-khach-nhieu-cay-xanh.jp

Phòng khách này được bố trí nhiều cây xanh trên tông mầu sáng làm nổi bật căn phòng

PhongKhach-doc-dao-tran-phong-khach.jpg

Khi đặt chân vào phòng khách này điều đầu tiên mang lại ấn tượng mạnh mẽ cho bạn đó là trần nhà

PhongKhach-doc-dao-tran-phong-khach1.jpg

Căn phòng với mảng tường sau kệ tivi là điểm nhấn

PhongKhach-sofa-cham-nh-dep.jpg

Hoàn hảo trong phối mầu, và bộ sofa chấm bi nhã nhặn