Nội thất phòng karaoke nhà chị Nga

Mẫu nhà

Tên dự án: NỘI THẤT PHÒNG KARAOKE NHÀ CHỊ NGA; Chủ đầu tư: Chị Nga; Địa chỉ: Khu đô thị mới Văn Quán, Quận Hà Đông, Hà Nội; Thể loại: Nội thất phòng karaoke;

Yêu cầu thiết kế nội thất của chủ nhà

Gia đình tôi muốn thiết kế một phòng hát Karaoke tại gia, diện tích tầm 15m2, ở trên tầng 5. Tôi đã tham khảo vài phương án thiết kế nhưng chưa ưng ý. Tôi muốn phòng hát phải cách âm thật tốt, trang trí đẹp, vừa làm không gian thư giãn vui chơi của gia đình, nhưng không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt chung.

Bếp xinh - AHDesign tư vấn thiết kế

Diện tích của phòng karaoke gia đình chị Nga 15 m2. KTS tư vấn để thiết kế một phòng karaoke tại gia thì việc trang trí nội thất phải được lựa chọn thật tinh tế, không cần phải tô vẽ nhiều như phòng karaoke kinh doanh.

Điểm cốt yếu là cần quan tâm đến vấn đề thẩm âm, cách âm. Sàn không nên lát gạch mà nên sử dụng thảm dày có tác dụng hút âm, tránh âm phản hồi. Tường nền lăn sơn sần hoặc sử dụng vật liệu cách âm, như xốp, bông thuỷ tinh, mút, nỉ... để tiêu âm và loại tạp âm. Đối với trần để tập trung âm thanh KTS thiết kế làm nhiều lớp trần để loại loạn âm.

Vị trí loa không nên tập trung một chỗ mà nên được phân bố đều, khoảng cách hợp lý từ màn hình đến người hát từ 3-5 m. Không nên sử dụng ánh sáng mạnh, chói, mà nên dùng ánh sáng dịu.

Noi%20that%20phong%20karaoke%202.jpg