Nội thất mang lại sự tiện lợi trong nhà chung cư

Hướng tới sự tiện lợi trong sinh hoạt ở căn hộ chung cư là điều được nhiều gia chủ quan tâm bởi mỗi gia đình có một thói quen sinh hoạt riêng, trong khi các căn hộ chung cư đều được thiết kế theo motip chung của cả tòa nhà.

Đặc trưng của căn hộ chung cư bất kể lớn hay nhỏ là đều liên hoàn phòng khách với bếp ăn trong một không gian. Các KTS sẽ dựa trên diện tích mặt bằng để đưa ra các giải pháp về tính công năng, luồng giao thông trong nhà, ánh sáng, phong thủy… để tạo sự thuận lợi, tiện nghi nhất cho sinh hoạt gia đình. Cụ thể là phân chia các khu vực thế nào cho hợp lý, mang tính ước lệ hay ngăn chia rành mạch hoặc không ngăn chia.

thiet%20ke%20noi%20that.png

thiet%20ke%20noi%20that1.png

Thông thường, đối với những căn hộ có diện tích lớn thì việc tạo ra những không gian tiện nghi, linh hoạt hoàn toàn đơn giản. Bởi theo các KTS các không gian lớn luôn có tầm nhìn rộng và sâu, để không gian liên hoàn vốn có sẽ tạo ra một cảm giác rộng rãi và sang trọng. Cụ thể, phòng khách, không gian sinh hoạt chung, góc thư giãn, góc đọc sách, bếp ăn…dàn trải sẽ tiện lợi hơn là phân chia rõ ràng.Trong khi đó, nhà nhỏ lại nên ngăn chia không gian cụ thể vì nhiều vật dụng sẽ làm ảnh hưởng tới luồng giao thông đi lại, việc phân chia rành mạch các khu vực sinh hoạt cũng sẽ tạo sự quy củ, ngăn nắp và tiện nghi hơn.

Nếu nhu cầu sử dụng phòng khách lớn trong khi gia đình lại ít người thì có thể phá bỏ phòng ngủ cạnh phòng khách để diện tích rộng rãi hơn và ngược lại, từ phòng khách rộng có thể tạo ra một không gian nhỏ chừng 8 – 10m2 dành cho phòng ngủ của người giúp việc hoặc phòng đọc sách, thư giãn.

Cách phân chia không gian cũng đa dạng, có thể xây tường, tạo mái vòm độc đáo hoặc dùng bình phong bởi nó đảm bảo vừa là điểm nhấn và vừa mang tính chất ngăn chia.