Nội thất cho gia đình trẻ

Nội thất

34m2 không phải là nhiều nhưng với cách thiết kế thông minh thì bằng chừng ấy diện tích vẫn đủ để dành cho một gia đình với đầy đủ các phòng chức năng tiện nghi.

Tuy diện tích 34m2 sẽ hơi khó khăn khi phân chia và bài trí không gian sống, nhưng đó cũng là cách mà gia chủ muốn khám phá và tạo ấn tượng cho chốn đi về hằng ngày của mình.Chủ nhân của ngôi nhà đã sử dụng rất ít cách phân chia không gian nhằm tận dụng tối đa diện tích. Tuy có sự nối tiếp và liền mạch nhưng khi bước vào nhà, ta vẫn dễ dàng nhận thấy nơi nào dành cho việc tiếp khách, nơi nào dành cho việc nấu ăn hay nơi nào dành cho việc nghỉ ngơi. Tất cả từng góc phòng đều có chức năng sử dụng phù hợp và hiệu quả dưới con mắt sắp xếp và bài trí tài tình của gia chủ.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-1.p

Căn hộ có diện tích khiêm tốn nhưng có một lợi thế rất lớn về chiều cao, với 5m chiều cao và lấy được nhiều ánh sáng tự nhiên sẽ làm cho căn hộ dường như rộng thoáng hơn.

Do diện tích không rộng rãi cho lắm nên chủ nhân đã chọn sơn màu trắng làm tông màu chủ đạo cho căn nhà. Những vật dụng hay nội thất trong nhà sẽ trở thành điểm nhấn riêng biệt cho từng góc không gian.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-2.p

Lối vào căn hộ khá hẹp và được bài trí cũng tương đối đơn giản với móc áo cho khách và tủ đựng đồ đạc. Chiếc thảm sọc nhiều màu sắc như mang đến không khí vui tươi cho những vị khách khi bắt đầu bước vào nhà.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-4.p

Từ lối vào là đến không gian dành cho việc tiếp khách, với bức tường trắng làm màu nền cơ bản, nơi tiếp khách tạo được điểm nhấn khá vui mắt với bức tranh màu đỏ và tấm thảm màu xanh lá cây. Chậu cây xanh bên cửa sổ và bình hoa xinh xắn trên bàn đem đến cảm giác thoải mái và tươi tắn cho không gian tương đối chật hẹp này.Sàn nhà được lát bằng gỗ tấm mang lại nét đẹp ấm cúng và tự nhiên cho căn nhà.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-6.p

Khi căn phòng có kích thước nhỏ, chủ nhân đã tìm một vị trí phía trái của nơi tiếp khách dành cho góc làm việc và nghỉ ngơi của mình. Do có lợi thế về chiều cao nên việc thiết kế nơi nghỉ ngơi "gọn gàng" như vậy là khá hợp lý.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-7.p

Các cửa sổ được thiết kế đơn giản để ánh sáng bên ngoài có thể dễ dàng thâm nhập vào nội thất, kết hợp với trần màu trắng làm căn hộ luôn ấm áp và sạch sẽ.Đối diện với phòng khách là bếp ăn. Bếp ăn tuy nhỏ nhưng vẫn đầy đủ những vật dụng cho cuộc sống của một gia đình hiện đại như bếp ga ấm, máy hút khói, tủ bếp... Nơi nấu nướng cũng chọn trắng làm gam màu chủ đạo, thêm chiếc bàn gỗ và những chậu cây hoa bé xinh để tăng vẻ đẹp tự nhiên và bầu không khí yên bình cho nhà bếp.Nơi tiếp khách và nấu nướng được "ngăn cách" bởi bức tường thấp được chủ nhân thiết kế như một chiếc bàn để chuẩn bị buffet cuối tuần cho gia đình.

noi-that-cho-mot-gia-dinh-trong-34m2-10.

Phòng tắm được ốp gạch màu trắng cho cả tường và sàn. Đồ nội thất được sử dụng tương đối nhỏ gọn nhằm tạo sự rộng rãi cho không gian thư giãn.