Nổi bật với nội thất màu đỏ

Sử dụng màu đỏ cho đồ nội thất của căn phòng sẽ khơi gợi niềm đam mê, nhưng nếu sử dụng quá nhiều màu đỏ có thể sẽ dễ gây ức chế, hoặc làm tăng cảm giác bực bội, khó chịu.

Chỉ nên sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn đối với không gian sống

Màu đỏ là một trong những màu nóng và mạnh, nên tốt nhất, chỉ nên sử dụng màu đỏ làm điểm nhấn trong không gian sống của bạn. Vì nếu không gian sống có quá nhiều mảng đỏ sẽ dễ gây ức chế, hoặc làm tăng cảm giác bực bội, khó chịu. Bạn có thể sử dụng màu đỏ cho ghế sofa, thảm, giường ngủ hay một khoảng tường để tạo điểm nhấn cho gian phòng.

noi_that_mau_do%20(4).jpgnoi_that_do.jpeg

Cách phối màu

Để phối các màu sắc khác với màu đỏ không khó, nhưng để phối hợp một cách hài hòa, thì hoàn toàn không phải là chuyện đơn giản. Màu đỏ rất thích hợp để phối với các màu đen và trắng... Tông màu đen đỏ thường tạo cảm giác sang trọng, lịch lãm, pha thêm một chút huyền bí. Tuy nhiên, gam màu này thích hợp dành cho những người trung niên, nghiêm túc.

 noi_that_do%20(1).jpg

Ngược lại, đối với tông trắng đỏ, đặc biệt là nền trắng với những điểm nhấn màu đỏ thắm, lại được rất nhiều người trẻ tuổi yêu thích. Tông trắng đỏ khiến không gian trở nên năng động, có pha một chút gì đó cuồng nhiệt, nhưng vẫn rất duyên dáng, hài hòa....

 noi_that_mau_do.jpgnoi_that_trang_do.jpg

Màu đỏ và trắng trong phòng ngủ tượng trưng cho sự êm ấm của mối quan hệ giữa vợ chồng. Một chiếc ga gối đệm và điểm thêm sắc hoa đỏ trong phòng tạo nên sự lãng mạn và tình cảm yêu thương của vợ chồng.