Nhà sạch

Nội thất

Cái sạch được cảm nhận từ nhiều giác quan của con người. Trong khiến trúc, sạch là không pha tạp, không quá nhiều đồ trang trí theo nhiều phong cách, vật liệu trang trí cũng không quá nhiều loại. Để làm được như thế, chuyện không đơn giản.

nha%20sach%201.jpg nha%20sach%202.jpg

Trong không gian kiến trúc nhà ở, vấn đề này có thể trong tầm tay, mỗi chủ nhà đều làm được. Lĩnh vực thiết kế kiến trúc nhà ở hiện nay có khá nhiều kiến trúc sư trẻ tham gia, do đó hình thành nhiều phong cách, nhiều trường phái, nhưng cho dù phong cách nào đi nữa thì những hình ảnh về ngôi nhà, góc nội thất được cho là đẹp, ưa nhìn... cũng phải đạt tiêu chí gọn sạch.

nha%20sach%203.jpg nha%20sach%204.jpg

 

nha%20sach%205.jpg nha%20sach%206.jpg

Bố cục chặt chẽ là không thể thêm vào hay bớt đi một chi tiết nào. Trong kiến trúc, nếu ta cố ý đưa vào quá nhiều chi tiết thừa, những vật dụng đặt sai vị trí, không phù hợp, thì sẽ làm cho không gian bị rối rắm, thừa thãi, không thể sạch được.

nha%20sach%207.jpg nha%20sach%208.jpg

Khi xem ảnh chụp một công trình nhà cửa nào đó, hầu như ai cũng có thể nhận định được ảnh chụp từ công trình ở nước ngoài hay ở Việt Nam. Nếu xem kỹ lại, chúng ta dễ nhận ra rằng lý do để phân biệt là không gian đó, hình ảnh đó được khéo léo xử lý, màu sắc, đường nét hài hòa hay không; ta có cảm nhận được và có thể thốt lên “nhìn thật sạch sẽ” hay không.

nha%20sach%209.jpg nha%20sach%2010.jpg