Màu trung tính trong thiết kế nội thất

Những màu sắc trung tính luôn tạo cho gia đình cảm giác thanh bình và khoẻ mạnh, nó giúp chúng ta xua đi nỗi cô đơn cũng như đem lại sự bình yên,thanh thoát trong tâm hồn

Màu sắc không chỉ là lớp áo thể hiện vẻ đẹp của ngôi nhà mà nó còn chứa đựng những sắc thái tình cảm nhất định tác động đến tâm trạng chúng ta.

Màu sắc có các tác động rất khác nhau đối với gia đình và các thànhviên trong đó, nó có thể liên quan đến sở thích cá nhân, hay gắn vớimột kỷ niệm buồn vui nào đó, hoặc có thể do khuynh hướng gam màu đangthịnh hành, hay đơn giản chỉ là do truyền thống của gia đình…

thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%201

Những màu sắc trung tính luôn tạo cho gia đình cảm giác thanh bình và khoẻ mạnh, nó giúp chúng ta xua đi nỗi cô đơn cũng như đem lại sự bình yên,thanh thoát trong tâm hồn. Màu trung tính được biết đến là tất cả cácmàu được giảm sắc độ trở nên dịu nhẹ và tươi mát, bao gồm màu trắng,xám, vàng đất, nâu, hồng, xanh nhạt…

thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%202
Màu xanh nhẹ nhàng mang lại cảm giác thư thái, mát mẻ đem lại sự gần gũi giữa các thành viên trong gia đình.

Chínhvì những đặc tính dễ chịu, nhẹ nhàng mà người ta hay lựa chọn màu trungtính cho nơi tiếp khách, phòng sinh hoạt, phòng ngủ. Nếu biết sử dụnghiệu quả và thiết kế khéo léo những gam màu này sẽ mang lại cho khônggian sự sang trọng, cảm giác yên bình và hạn chế trạng thái căng thẳng.

thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%203
Không gian thoáng mát tạo sự thân thiện, hiếu khách của gia chủ.thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%204Bình yên và ấm áp là những gì ta nhận thấy trong không gian này.
Màutrung tính thường được kết hợp với một số màu khác để tạo điểm nhấn chocăn phòng. Các bức tường và những đồ đạc có kích thước lớn trong nhà sẽcó những gam màu này trong khi các vật trang trí sẽ là các màu thuộctông khác tạo sự nổi bật.
thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%205Màu đen ấm áp là màu mà ta có thể sử dụng để tạo ra cảm giác về một sự bảo bọc, nuôi dưỡng

Vídụ, màu đen là màu của sự chở che nên có thể được sử dụng, tuy nhiên nókhông phải là một trong những màu tạo cảm giác thân thiện nên chỉ sửdụng nó với một mức độ nhất định (để làm điểm nhấn) và được kết hợp vớicác màu trung tính khác.

thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%206
Một chút màu đen khiến không gian thêm ấn tượng
thiet-ke-noi-that-gam-mau-trung-tinh%207
Gam màu trung hoà có thể dễ dàng thay đổi và làm nổi bật các màu khác.

Màusắc mang lại nhiều nét sinh động cho ngôi nhà, nó còn được coi là thứngôn ngữ riêng, là sợi dây kết nối giữa các thành viên trong giađình.Chính vì vậy, trong mỗi không gian của các gia đình đều chứa đựngnhững ý nghĩa riêng được thể hiện bằng màu sắc.