Lựa chọn phòng tắm đứng

Trong xu hướng tiết kiệm diện tích sử dụng, nhất là với dạng nhà phố, nên khu vực nhà tắm thường được làm tối giản, gọn, nhưng đầy đủ chức năng sử dụng và tiện nghi. Vì thế, phòng tắm đứng với kính là một lựa chọn thích hợp.

Phòng tắm đứng có dạng hình khối chữ nhật đứng, một mặt là tường để thiết kế hệ thống dẫn nước, điện… các mặt còn lại là kính chịu lực được cố định bằng cáp hay đinh tán. Diện tích dành cho phòng tắm dạng này khá nhiều, đôi khi chỉ là một khoảng nhỏ tùy theo không gian mà bạn có được. Bạn có thể dựng một mặt kính hoặc hai mặt kính làm lá chắn, mặt kia là tường được ốp đá hay xử lý bề mặt để chống thấm. Sau đó là một bộ vòi sen đơn giản hay phức tạp được lắp vào. Tuy nhiên, tinh thần của một phòng tắm đứng hiện đại không dừng ở đó, mà phải là sự kết hợp của vật liệu và ánh sáng để tạo ra một độ sáng trong nhất định làm cho bạn luôn cảm thấy nơi này sạch sẽ và thoáng đãng.

td.jpg

Kính là chất liệu không thể thiếu cho phòng tắm đứng, thường là 5 li hay 7 li tùy thiết kế để đảm bảo độ an toàn. Bên cạnh đó đá chẻ, gạch mosiac, đá hoa cương mặt lớn… để kết hợp thành một phòng tắm đứng sang trọng và hiện đại.

Nếu là cabin tắm (là một loại phòng tắm đứng, được thiết kế sẵn, đem về chỉ lắp vào là sử dụng; thường được tích hợp nhiều chức năng như máy massage, máy nghe nhạc, máy nước nóng…) thì chất liệu thường là titan, arcrylic… để đảm bảo độ cách nhiệt tốt. Độ tinh xảo và sắc nét của các chất liệu này khi nhìn các đường bo cong sẽ cho bạn biết cabin có chất lượng tốt hay không.

Các loại cabin tắm đứng có giá dao động từ 15 triệu, tùy chức năng của từng bồn. Giá các bộ vòi sen đi kèm cho phòng tắm đứng lắp bằng kính dao động khoảng 5 triệu/bộ tùy sản phẩm.