Kiến trúc khách sạn Meia Praia

Khách sạn Meia Praia ở Lagos, Algarve, Bồ Đào Nha đã hoàn thành các chi tiết kién trúc một cách hoàn hảo.

Khu đất xây dựng khách sạn nằm ở phía trước những đụn cát của bãi biển Meia Praia với một địa hình thay đổi khá phức tạp. Yêu cầu và thách thức đặt ra cho các kiến trúc sư là vượt qua các yếu tố rào cản của tự nhiên để xây dựng một khách sạn năm sao trong mơ, với tầm nhìn ra biển thật vượt trội và tráng lệ.

khach-san-vang-meia-praia1.jpg

Thách thức lớn nhất mà đội ngũ thiết kế gặp phải là vấn đề tối đa hóa diện tích đất xây dựng, và thực hiện vô số các hạn chế về quy hoạch do các quy phạm pháp luật do chính quyền sở tại đặt ra tại đây, đặc biệt là chiều cao xây dựng tối đa không quá ba tầng cộng với tầng hầm. Chính vì thế bài toán về một khách sạn đầy đủ các chức năng quan trọng như thẩm mỹ, tính bền vững, sự sang trọng phần nào làm đau đầu đội ngũ thiết kế của công ty.

khach-san-vang-meia-praia3.jpg

Giải pháp đặt ra là một dạng thức xây dựng kiểu cân bằng đối xứng, nó tạo lên một công trình dạng chữ U hay móng ngựa nằm trườn theo địa hình tự nhiên, khoảng giữa của công trình sẽ rất thích hợp cho một sân lớn, mở tầm nhìn bao quát tất cả các khu phòng ra phía biển.

khach-san-vang-meia-praia5.jpg

Kích thước khu đất là 41130 mét vuông với diện tích xây dựng lên tới 20000 mét vuông bao gồm 209 phòng ngủ tạo ra 11 dãy phòng, đi kèm đó là các dịch vụ tiêu chuẩn năm sao khác như quầy bar, các không gian đa năng, hồ bơi… Khách sạn mang nét đẹp của kiến trúc đương đại, kết hợp được vẻ đơn giản giữa các vật liệu sang trọng như gỗ, kính, nhôm.

khach-san-vang-meia-praia6.jpgkhach-san-vang-meia-praia8.jpg

Điều đặc biệt trong thiết kế ngoại thất khách sạn chính là khả năng kết hợp tương phản của ánh sáng và màu sắc. Chúng tạo ra các thức màu khác nhau khi ánh sáng thay đổi cường độ trong khoảng bình minh đến chiều tà, chính đặc điểm này đã làm Meia Praia nổi bật hơn trong hệ thống các khách sạn tại đây.