Ghé thăm biệt thự của nhà văn nổi tiếng J.K. Rowling

Biệt thự này có diện tích rộng gần 2.000 mét vuông, xung quanh có vườn cây rậm rạp và xanh mát.

Mới đây, nhà văn J.K. Rowling - "mẹ đẻ" của Harry Potter đã rao bán ngôi biệt thự của mình ở Edinburgh, Scotland của mình với giá hơn 3,6 triệu USD (hơn 72 tỷ VND). Chính biệt thự này là nơi bà đã chắp bút viết 4 trong số 7 cuốn truyện Harry Potter.

Biệt thự này có diện tích rộng gần 2.000 mét vuông, xung quanh có vườn cây rậm rạp và xanh mát. Ngôi nhà gồm có hai tầng với 8 phòng ngủ, 2 phòng bếp, một sảnh lớn để tiếp khách, thư viện và gara khá rộng. Căn biệt thự được xây từ thế kỷ 19 sử dụng vật liệu chính để dựng nên là đá. JK Rowling trước đây chỉ phải bỏ ra gần 900.000 USD để mua nó, giờ bà bán nó với giá cao gấp 4 lần.

Hiện tại, tác giả J.K. Rowling cùng chồng và 3 người con sống ở một khu biệt thự khác xây theo kiến trúc từ thập kỉ 17 ở Barnton từ năm 2009.

biet-thu-rowling14.jpgBiệt thự cổ kính của "mẹ đẻ" Harry Potterbiet-thu-rowling13.jpg

 

biet-thu-rowling.jpg

Ngôi nhà với kiểu thiết kế xưa này tạo nên cảm hứng cho bà viết nên một tác phẩm nổi tiếng về thế giới phù thủy

biet-thu-rowling12.jpgPhòng khách trong nhà khá rộng rãi, nổi bật với ghế sofa hồng.

biet-thu-rowling11.jpgKhông gian phòng ăn liên thông phòng khách.biet-thu-rowling10.jpgNhà bếp với phong cách cổ điểnbiet-thu-rowling9.jpgVì diện tích rộng nên nhìn phòng nào cũng thoáng mắt.biet-thu-rowling8.jpgPhòng làm việcbiet-thu-rowling7.jpgMột căn phòng đã chuyển hết đồ đạc để tiện bán.biet-thu-rowling6.jpgbiet-thu-rowling5.jpgbiet-thu-rowling4.jpgNhà sử dụng nhiều chất liệu gỗbiet-thu-rowling3.jpg

Kiến trúc biệt thự mang nhiều nét đặc trưng của kiến trúc cổ điển tại vùng đất này.

biet-thu-rowling2.jpg

biet-thu-rowling1.jpgDựa vào danh tiếng của mình, J.K. Rowling đã rao bán ngôi nhà giá gấp 4 lần so với lúc bà mới mua.