Cửa gỗ bằng chất liệu nhân tạo HDF

HDF (High density fiber) vật liệu gỗ nhân tạo có nhiều ưu điểm để làm đồ nội thất như cửa gỗ nhân tạo với nhiều ưu điểm

Ngày nay, xu thế chọn nguyên liệu gỗ để thiết kế đồ nội thất đang rất được ưa chuộng, nhưng ngặt một nỗi nó rất khan hiếm, còn trên thị trường thì giá thành quá đắt. Chính vì vậy, các nhà sản xuất đã tạo ra một chất liệu mới, đó là: HDF (High density fiber). Nhằm đáp ứng nhu cầu của nhiều người, đồng thời tạo cho người tiêu dùng cảm giác như sử dụng gỗ thật.

cua-go-HDF%201.jpg
Cửa gỗ làm cho không gian nội thất trở nên sang trọng, đầm ấm.

Để tạo thành tấm ván vững chắc phải tiến hành những công đoạn như: xử lý, nén ...HDF được định hình từ những sợi gỗ xay và keo đặc biệt phenol dưới áp suất và nhiệt độ cao. Các nhà sản xuất đã cố gắng tạo HDF giống như gỗ thật. Trên bề mặt HDF cũng có nhiều vân và thớ gỗ.

cua-go-HDF%202.jpg
Gỗ nhân tạo với những thớ và đường vân rất giống gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, tính ứng dụng và sắc thái của HDF rất phong phú và đa dạng; do đó có thể thay thế gỗ tự nhiên mà không làm mất đi tính thẫm mỹ vốn có của nó. Ván nhân tạo HDF chuyên dụng làm cửa với nhiều kiểu mẫu, sắc màu phong phú.

cua-go-HDF%203.jpg
Cửa gỗ bằng chất liệu HDF rất được ưa chuộng.

Gỗ nhân tạo HDF có tác dụng cách âm khá tốt nên thường sử dụng cho những nơi cần sự yên tĩnh như: phòng học tập, phòng ngủ; HDF còn có tác dụng cách nhiệt nên được dùng đóng cửa tại những nơi hay tiếp xúc gần với lửa như nhà bếp ...

Bên trong ván HDF là khung gỗ xương ghép công nghiệp được sấy khô và tẩm hóa chất chống mọt, mối. Khi sản xuất đồ nội thất gỗ, gỗ tự nhiên thường bị cong vênh, co lại hay giãn, chênh đi dưới tác động của thời tiết khí hậu; gỗ nhân tạo HDF đã khắc phục được nhược điểm này. Có thể nói HDF có tính bền vững, ổn định cao và nhẹ hơn so với gỗ tự nhiên..

cua-go-HDF%204.jpg
Khắc phục được những mặt hạn chế của những cánh cửa làm bằng gỗ tự nhiên.

Giá thành không cao, thi công rất nhanh, chống bám bẩn, dễ dàng tháo dỡ và lắp đặt vào vị trí khác. Ván HDF ban đầu có màu vàng giống như giấy carton. Khâu sau cùng trong quá trình làm cửa là pha màu, sơn màu. Cửa HDF có khoảng 40 màu sơn thuận tiện trong việc pha màu, có thể tạo được màu truyền thống của gỗ hay các gam màu mang phong cách hiện đại qua các lớp sơn. Sau một thời gian sử dụng ta có thể thay đổi tông sắc của ván gỗ HDF.

cua-go-HDF%205.gif
Tông sắc của ván HDF có thể thay đổi tùy theo sở thích của mỗi người.

Ưu điểm nổi bật nhất của HDF là tính thẫm mỹ, HDF không chỉ có màu nâu vốn có của gỗ tự nhiên mà còn có màu sắc và hoa văn rất phong phú, có nhiều kiểu dáng từ đơn giản đến phức tạp, từ những chi tiết uốn cong mềm mại đến những góc vuông sắc nét độc đáo tạo điều kiện hiện thực hóa các đồ án thiết kế nội thất.

cua-go-HDF%206.jpg
Chất liệu HDF đa tính năng – luôn là sự lựa chọn của nhiều người.

Bên cạnh đó HDF cũng có mặt hạn chế như không chịu được nước, vì thế không nên dùng ván HDF đặt ở những nơi ẩm ướt như phòng tắm hay những cánh cửa bên ngoài thường tiếp xúc trực tiếp với môi trường tự nhiên.