Chọn rèm cửa sao cho đúng cách?

Trước hết, khi chọn rèm chúng ta cần lưu ý đến ba yếu tố sau: Công năng sử dụng của căn phòng; Yếu tố thẩm mỹ; Phù hợp với thiết kế tổng thể của ngôi nhà. Và quan trọng hơn cả là chú ý đến tính cách, giới tính, tuổi tác của người chủ căn phòng.

Màu sắc rèm cửa

Màu sắc rèm cửa là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến hiệu quả trang trí của cả phòng vì có thể tạo cảm giác thay đổi kích thước, diện tích thực tế. Những rèm có gam màu tối luôn khiến diện tích phòng hẹp lại trong khi gam màu sáng giúp căn phòng rộng hơn. Theo các nhà thiết kế, màu ghi xám tạo chiều sâu, màu đỏ tạo sự ấm áp, màu lam gợi sự mát mẻ, màu vàng tạo sự vui tươi còn xanh lá cây mang lại cảm giác nhẹ nhàng.

Chọn rèm cửa cho phòng khách

Khi chọn rèm cửa cho phòng khách, người tiêu dùng cần chú ý tới những điểm sau: Màu sắc phải hài hòa với các vật dụng trang trí trong phòng khách: sofa, tủ, kệ… nhưng tông màu phải sậm hơn màu tường và nền để tạo điểm nhấn trên tường cho không gian phòng khách thêm phần nổi bật và sang trọng.

Rèm phải phù hợp với thiết kế của ngôi nhà: cổ điển hay hiện đại. Rèm cửa sổ trong phòng khách mang tính trang trí nhiều hơn là che chắn, nên chỉ tạo dáng hoặc giảm bớt ánh nắng và kín đáo ớ mức độ nhất định. Vì đây là không gian công cộng, mục đích chính là làm đẹp, giúp cho những ô cửa bớt phần thô cứng của gổ, sắt, bê tông bởi sự mềm mại của các sóng vải Màn cửa. Đồng thời, tiết kiệm được phần đáng kể nhờ vào việc làm màn trang trí.(chỉ làm một phần hoặc 1/2 màn phủ

rem_cua_phong_khach1.jpg

Rèm cửa cho phòng ngủ

Rèm cửa cho phòng ngủ, chúng ta cũng cần chú ý một vài điểm sau: Màu sắc phải tạo cảm giác ấm áp, thoải mái. Vì vậy, nên chọn màu nhạt hoặc màu sáng hơn màu tường và nền. Nên chọn loại rèm nhẹ nhàng với những hoa văn nhỏ hoặc đơn giản. Vì là phòng ngủ nên phải tạo cảm giác an toàn và kín đáo tuyệt đối. Vì vậy, nên sử dụng các loại vải Rèm đặc thù như: vải Rèm chống nắng (Blackout) hoặc các loại vải dày.

rem_cua_phong_ngu.jpg

Rèm cửa cho nhà bếp

Riêng nhà bếp, nếu nhà bếp thông với phòng ăn và muốn làm cho gian bếp có phần duyên dáng và vui mắt hơn thì nên chú ý một số điểm sau: Nên sử dụng các loại valance hoặc romand Blind, ballon trang trí nhẹ nhàng ở phần đầu của các cửa sổ phòng ăn. Chất liệu vải: nhẹ mỏng như sheer, sáo gỗ hoặc sáo nhôm... có màu sắc tươi sáng với hoa văn to hoặc phối các loại vải có màu sắc tương phản.rem_cua_phong_an.jpg

Tổng hợp