Căn hộ cá tính và tiện dụng

Nội thất

Lắng nghe ý kiến của nhà thiết kế chuyên nghiệp và bàn bạc thật kỹ với họ những điều mình mong muốn để có được một kết quả tốt nhất. Những kinh nghiệm này của chủ nhân căn hộ hẳn sẽ có ích cho những ai chuẩn bị xây dựng một không gian sống mới cho gia đình mình.

can-ho-ca-tinh-tien-dung.jpg
Các góc nhìn ở phòng khách.
can-ho-ca-tinh-tien-dung%201.jpg
Bộ salon phòng khách nhẹ nhàng.
can-ho-ca-tinh-tien-dung%202.jpg
Miếng kính rạn ngăn phòng khách với không gian thờ cúng.

Một căn hộ đáp ứng được nhu cầu sử dụng riêng của gia đình và cá tính rõ hơn với những căn hộ láng giềng. Căn hộ có diện tích sàn 105 m2 với 3 phòng ngủ, 2 phòng tắm và khu bếp, kiến trúc sư đã tái cấu trúc lại toàn bộ không gian, hạ trần để tạo sự ấm cúng, che đi vài nét thô vụng của kết cấu cũ, chuyển vị trí bếp, thay đổi từ 3 phòng ngủ thành 2 rồi thêm nhiều gợi ý cho chủ nhân trong việc lựa chọn màu sắc và chất liệu nội thất...

can-ho-ca-tinh-tien-dung%203.jpg
Phòng ngủ lớn của hai vợ chồng.
can-ho-ca-tinh-tien-dung%204.jpg
Phòng ngủ trẻ em nhiều màu sắc.

Diện mạo mới của căn hộ là một không gian sống theo tinh thần tối giản, tinh tế. Ban đầu, chủ nhân muốn đưa thật nhiều mầu gỗ vào ngôi nhà, nhưng KTS đã thuyết phục chủ nhân lựa chọn một số tông màu tươi trẻ theo xu hướng hiện đại, phù hợp với tuổi trẻ. Ấn tượng với khách ở đây là các mảng tường chính, với sự đan xen của các mảng gỗ nhân tạo khác nhau về kích cỡ, khác màu nhưng cùng tông. Sàn gỗ cũng có màu sắc nhẹ nhàng, phù hợp với màu sắc các mảng tường. Bộ salon khá lớn, tiện nghi và thoải mái. Từ phòng khách, có thể nhìn sang không gian thờ thông qua một lớp kính rạn khá ấn tượng. Các không gian còn lại được chăm chút để vừa mang tinh thần tối giản, vừa đem đến cho gia đình sự thư giãn tối đa.

can-ho-ca-tinh-tien-dung%205.jpg
Khu bếp của căn nhà.

Thiết kế theo tinh thần tối giản nên hệ thống đèn chiếu sáng cũng được KTS tiết chế đến mức tối thiểu, chỉ bố trí ở những khu vực thực sự cần thiết, còn lại tận dụng ánh sáng tự nhiên.