Cải tạo nội thất nhà phố

Các kiến trúc sư như những nhà phù thủy. Họ có thể biến một căn nhà phố cũ kỹ rách nát thành một căn nhà hiện đại, tiện nghi và sang trọng

Trải qua nhiều giai đoạn lịch sử đau đớn và biến động, Thượng Hải đã trở thành một đô thị mang dáng dấp đa văn hóa, đa chủng tộc, tạo cho người dân tính cách can trường, phóng khoáng và mạnh bạo. Sau đây xin giới thiệu một ngôi nhà cải tạo từ một căn nhà hai tầng cũ để trở thành một ngôi nhà xinh xắn trên khu phố Tây của Thượng Hải.

Ngôi nhà này nguyên bản được xây bằng gạch vữa từ những năm 20 của thế kỷ trước và trong tình trạng xuống cấp nặng nề. Bắt tay vào việc là hai kiến trúc sư trẻ, SherleyChang và Christopher Bene. Chỉ trong một thời gian ngắn, họ đã làm thay đổi toàn bộ diện mạo cũng như nội thất của ngôi nhà.

cai-tao-noi-that-nha-pho.jpg

Sơ đồ của ngôi nhà cũ

cai-tao-noi-that-nha-pho-1.jpg

  Đã được thay đổi ngay cả trong việc bố trí các không gian

Thượng Hải là một sự pha trộn văn hóa đặc sắc và tinh tế giữa Đông và Tây. Chứa trong mình một lịch sử phong phú, đô thị Thượng Hải là một sự đa sắc với các style Âu - Á, cũ - mới, cổ điển - hiện đại.

cai-tao-noi-that-nha-pho-2.jpg

 

 Căn phòng khách cũ kỹ trước đây

 cai-tao-noi-that-nha-pho-3.jpg

Được cải tạo, trang trí lại với phong cách hiện đại đẹp mắtNhững chiếc dầm gỗ được đặt thêm, ngoài tác dụng chống đỡ còn mang tính trang trí cao. Một chiếc lò sưởi giả được lập lên để tạo nên cảm giác ấm cúng cho không gian sinh hoạt chung này.cai-tao-noi-that-nha-pho-4.jpg

Lối vào của ngôi nhà

cai-tao-noi-that-nha-pho-5(2).jpg

Được bố trí lại và xoay cầu thang để tạo thêm những không gian mởCác kiến trúc sư xây lại khu chiếu nghỉ cầu thang và tạo nên một khu giếng trời thoáng mát giữa các căn phòng. Sàn của chiếu nghỉ được lát bằng loại gạch cotto cao cấp.

cai-tao-noi-that-nha-pho-6.jpg

Và đây là phòng ăn

 cai-tao-noi-that-nha-pho-7.jpg

Với khung cửa rộng mở ra một khu vườn đầy lãng mạnPhòng ăn mang đậm phong cách Thượng Hải được mở rộng thêm ra ngoài vườn với cách bố trí như trong một nhà hàng sang trọng.cai-tao-noi-that-nha-pho-8.jpgcai-tao-noi-that-nha-pho-9.jpg

Căn bếp được làm lại và nối liền với phòng ăn sángKhu vực bếp cũng đã được cải tạo triệt để, từ sàn lên đến trần cùng với việc trổ cửa ra không gian trước đây là cửa hàng để tạo nên một căn phòng ăn bé xinh cuối bếp.

cai-tao-noi-that-nha-pho-10.jpg

Từ chỗ không có g

ìcai-tao-noi-that-nha-pho-11.jpg

Các kiến trúc sư đã tạo nên một phòng tắm độc đáoNgay trong không gian mở của chiếu nghỉ, một căn phòng tắm nhỏ xinh được các kiến trúc sư tạo ra với một chiếc bồn tắm chìm độc đáo. Nét đẹp của phòng tắm chính là sự bố trí không gian để lấy được ánh sáng tự nhiên thông qua giếng trời.cai-tao-noi-that-nha-pho-12.jpg

Thay vì mở cửa ra ngoài vườn

 cai-tao-noi-that-nha-pho-13.jpg

Phòng ngủ bây giờ lại chỉ nhìn ra bằng cửa sổTrần phòng ngủ trước kia có hai cấp thì giờ được đưa vào làm một khiến cho căn phòng cao hẳn lên. Cả khung cửa nhỏ trước kia cũng được mở rộng và nâng lên nhưng lại được ngăn với khu vườn bằng chấn song để tăng độ an toàn.